TAO SWEET MULLET AND HIS SHIT

PHOTOGRAPHS
NOPANAN DANHIRANWAT
INTERVIEWER
KAMIC TANASHAARTANYA

หนัง VCD : เป็นคนชอบดูโดยเฉพาะหนังจีนฮ่องกงจะชอบเป็นพิเศษ  พวกหลิวเต๊อะหัว โจวเหวินฟะ โดยเฉพาะโจวซิงฉือ เพราะชอบดูหนังตลก  ฮามาก  โดยเฉพาะหนังในยุคแรกๆ ของโจวซิงฉือจะตลกมาก  ที่เป็นตำนานมากคือเรื่อง กุ๊กเทวดา ดูกี่ครั้งก็ฮา
เกมส์ : ตอนเด็กๆ ชอบเล่นเกมส์มาก  เริ่มๆ จากพวกเครื่องเกมส์ฮาตาริ  ไปเล่นของเพื่อนข้างบ้าน  มามีเป็นของตัวเองจริงๆ พวกเครื่องแฟมิคอม  ขอแม่นานมาก  โดนด่าเปิงเลย  อยากเล่นเกมส์ “มาริโอ้” มาก  ก็ค่อยๆ สะสมมา  เริ่มซื้อเองก็เป็นพวก Nintendo DS  พวก  PSP  พวก  X Box  แต่ก็เล่นพวกรถทามิย่าเหมือนกัน  พวกรถกระป๋องก็มี   ตอนนี้หายหมดแล้วเพราะย้ายบ้าน
มีดคัทเตอร์ : ไอ้นี่ไปดูหนังเรื่อง  Texas Chainsaw  ชอบมาก  จริงๆ ในหนังเป็นเลื่อยไฟฟ้า  นี่ก็เป็นของที่ระลึกที่ทำออกมามีลวดลายคล้ายๆ เลื่อย  ดีไซน์โหดๆ หน่อย
แบงค์สิบ :  เก็บไว้นานมากแล้ว  หาดูยากมาก  ไม่แน่ใจว่านี่เป็นรุ่นสุดท้ายก่อนที่จะเป็นเหรียญสิบหรือเปล่า
เพจเจอร์ : ใช้ตอนเรียนมหาลัย  ฮิตมาก  มือถือยังเป็นรุ่นกระดูกหมูใหญ่ๆมาก  เพจเจอร์นี่ตอนนั้นวัยรุ่นต้องมีเลย  ชอบมาก  เอาไปให้พี่ของเพื่อนเพนท์  เป็นวง KORN
ตลัปเทปคาสเซ็ท : สะสมไว้เยอะมาก  ตอนเด็กๆ นี่ไม่มีตังค์ซื้อซีดี  แพง  เทปนี่ก็ตามยุคนั้น มีกำลังซื้อพอที่จะควักเงินเองได้  จะมีร้านเทปแถวตรอกจันท์สะพานสาม  เรามีเทปที่ฟังแล้วเบื่อแล้ว อยากไปแลกก็ได้  เพิ่มตังค์  ได้เทปใหม่มาฟัง   ฟังเพลงมากๆ ก็เป็นส่วนที่ทำให้เรามาเริ่มเล่นดนตรีร้องเพลง  ตอนแรกฟังหมด  เจ  ทาทา  บิลลี่  มาเริ่มหัดดีตาร์ก็ช่วงอัลเตอร์ฯ   แต่วงที่เป็นแรงบันดาลใจเลยก็เป็น  Deftones  ตอนนั้นเล่นเบสแต่ต้องมาร้องคอรัส  ตะโกนๆ  ก็พอได้นี่หว่า  แต่ที่จะมาร้องจริงๆ ก็ฟังวง Slipknot  พวก  Pantera  Cannibal Corpse  ชอบแนวหนักๆ
ลายเซ็นวง  Saosin : ตอน Sweet Mullet  ได้เล่นเป็นวงเปิดให้  Saosin  ชอบวงนี้มาก  ฟังมาตั้งแต่อีพีชุดแรก  ไม่คิดว่าจะได้มาเล่นเปิดให้  ตอนงานแถลงข่าวมีแจกลายเซ็นให้แฟนๆ ก็เลยไปเข้าแถวรับแจกลายเซ็นมา
บัตรเข้างานแสดงดนตรี : ไปดูคอนเสิร์ตบ่อย  ตอนอยู่มหาลัยเล่นงานใต้ดินบ้าง  รู้สึกว่าบัตรแต่ละอันมันทีอาร์ทเวิร์คน่าสนใจ  มีค่า  อย่างบัตรคอนเสิร์ต “เปิดฝาโลง” นี่ต้องเก็บเลย  ไปในฐานะคนดู  มีวงที่ชอบ Growing Pain ,Heretic Angel  เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ที่ AUA  ขอไปดูยากมากเพราะที่บ้านหวงลูกชาย  ส่วนบัตรห้อยคอนี่ก็จะเก็บงาน Revolver  เพราะเป็นคอนเสิร์ตใต้ดินที่เราได้ไปเล่น  ประทับใจมาก
ตั๋วรถทัวร์ :  ได้ไปร่วมทัวร์กับชาวแก๊งค์  วง Bikini  Housetrap   มีงานใต้ดินที่ขอนแก่น  ตอนนั้นว่างๆ ก็เลยขอไปทัวร์ด้วย  ถือว่าเป็นทัวร์อคนเสิร์ตต่างจังหวัดครั้งแรกในชีวิตเลย
นามบัตร : เรียนจบแล้วทำงานประจำ SOS สยามสแควร์  เป็นครีเอทีฟ  ตอนนั้นเริ่มทำวง  Sweet Mullet  ด้วย  ทำงานไม่นานก็ลาออกมาทำวงอย่างเดียว  นี่เลยเป็นนามบัตรการทำงานแรกในชีวิตการทำงาน
เสื้อวง :  เป็นสองวงที่ทำให้อยากร้องเพลง  Deftones  นี่รักมาก  ส่วน  Slipknot  นี่ทำให้กัดร้องแบบตะโกนเป็นเรื่องเป็นราว  ฟังและแกะแต่เพลงวงนี้  ชอบมาก
รองเท้า  : ชอบ  Macbeth    ได้รับการสนับสนุนจากพี่จ๊อบ ร้าน Fallen  ชอบ  มีอยู่ 4-5 คู่  จะเปลี่ยนคู่ใหม่ก็ตอนมีรุ่นใหม่ลายโดนๆ ออกมา  แต่จะใส่คู่นี้บ่อยสุด  จะใส่จนกว่ามันจะพังไปเลย  รู้สึกว่ารองเท้ายิ่งเก่ายิ่งดูสวย
ผลงานล่าสุด : ตอนนี้กำลังทำงานเพลงชุดใหม่กับวง (Sweet Mullet)  อัลบั้มเต็มชุดที่  3  ถ้าทันไม่ติดอะไรน่าจะได้ฟังกลางๆ ปี   หรือถ้าอยากคุยกับวงก็เข้าไปคุยกันใน  Facebook.com/sweetmullet    พวกตารางทัวร์  อยากรู้ว่าตอนนี้พวกเราทำอะไรกันอยู่ หรือจะเข้าไปคุยกันก็ได้  กด  Like  แล้วเข้ามาคุยกันใน  Wall  ได้  พวกเราจะเข้าไปตอบกันเอง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s